கத்திரிக்காய் பெப்பர் அண்ட் சால்ட்

கத்திரிக்காய் பெப்பர் அண்ட் சால்ட்

தேவையானவை:

கத்திரிக்காய் - 5
பொடியாக நறுக்கிய இஞ்சி -
1 டேபிள்ஸ்பூன்
பொடியாக நறுக்கிய பூண்டு -
1 டேபிள்ஸ்பூன்
கார்ன்ஃபிளார் - 2 டீஸ்பூன்
மைதா மாவு - 2 டீஸ்பூன்
பொடியாக நறுக்கிய பெரியவெங்காயம் - 1
பொடியாக நறுக்கிய பச்சைமிளகாய் - 2
மிளகுத்தூள் - 2 டீஸ்பூன்
ஸ்பிரிங் ஆனியன் - 1.
உப்பு, எண்ணெய் - தேவையான அளவு

செய்முறை:

கத்திரிக்காயை விரும்பும் வடிவில் நறுக்கிக் கொள்ளவும். ஒரு பாத்திரத்தில் மைதா மாவு, கார்ன் ஃபிளார் ஆகியவற்றை சிறிது தண்ணீர் சேர்த்துக் கொஞ்சம் கெட்டியாகப் பிசைந்துகொள்ளவும். அதில் கத்திரிக்காயைச் சேர்த்து சிறிது நேரம் ஊற வைத்து, பக்கோடா போன்று எண்ணெயில் பொரித்து எடுக்கவும். வேறு வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் பொடியாக நறுக்கிய இஞ்சி, பூண்டு, பச்சைமிளகாய், வெங்காயம் ஆகியவற்றை பச்சை வாசனை போகும்வரை வதக்கி, பொரித்தெடுத்திருக்கும் கத்திரிக்காயை அதனுடன் கலந்து, உப்பு மற்றும் மிளகுத்தூள் சேர்த்து வதக்கி, ஸ்பிரிங் ஆனியன் கொண்டு அழகுபடுத்திப் பரிமாறவும்.