மாங்காய் சாதம்

மாங்காய் சாதம்

தேவையானவை:

அரிசி - 250 கிராம், மாங்காய் - ஒன்று, பொடியாக நறுக்கிய இஞ்சி - ஒரு டீஸ்பூன், பச்சை மிளகாய் - 2, பொடியாக நறுக்கிய கொத்தமல்லி - சிறிதளவு, கடுகு - ஒரு டீஸ்பூன் பொட்டுக்கடலை - 2 டீஸ்பூன், எண்ணெய், உப்பு - தேவையான அளவு.

செய்முறை:

மாங்காயைத் தோல் சீவி துருவிக் கொள்ளவும். அரிசியைக் களைந்து, ஒரு பங்கு அரிசிக்கு இரண்டரை பங்கு என்ற அளவில் தண்ணீர் விட்டு, குக்கரில் வைத்து 2 விசில் வந்ததும் இறக்கவும். கடாயில் எண்ணெய் விட்டு... கடுகு, பொட்டுக்கடலை, இஞ்சி, நறுக்கிய பச்சை மிளகாய் தாளிக்கவும். சாதத்துடன் உப்பு, மாங்காய் துருவல் சேர்த்துக் கலந்து, தாளித்ததையும் சேர்த்து நன்கு கலந்து, கொத்தமல்லி சேர்க்கவும்.